Tạo tài khoản Alipay nhanh nhất trên máy tính và điện thoại

 • 183 lượt xem

Để có thể mua hàng Trung Quốc online và thanh toán trên các trang TMĐT  như Taobao, 1688, Tmall, bạn cần có một tài khoản Alipay. Vậy bạn đã biết làm sao để lập tài khoản Alipay trên máy tính và điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất? Cùng Thương Đô Logistics tìm hiểu quy trình tạo tài khoản Alipay qua bài viết dưới đây.

Alipay là ứng dụng ví điện tử thanh toán trực tuyến, thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba. Ra đời tháng 12/2004, đến nay, ví điện tử Alipay đã có trên 8 triệu người dùng trên khắp thế giới. Không chỉ thanh toán đơn giản và nhanh chóng, Alipay còn giúp bảo vệ quyền lợi của người mua hàng trên các ứng dụng mua hàng cực kỳ tốt.

Để có thể thanh toán trên trang TMĐT của Trung Quốc, bạn bắt buộc phải có acc Alipay (tài khoản Alipay) đã nạp thẻ. Hiện tại, Alipay đang có 2 loại tài khoản là tài khoản Alipay quốc tế và tài khoản nội địa. 

Tài khoản Alipay nội địa là tài khoản dành cho người dân Trung Quốc hoặc những người sống và làm việc tại Trung Quốc. Người dùng tài khoản Alipay có thể dùng nó để sử dụng thay cho tài khoản ngân hàng để thanh toán các chi phí trong cuộc sống hàng ngày. Việc tạo tài khoản Alipay nội địa khá dễ dàng nhưng việc xác thực lại khá phức tạp.

Tài khoản Alipay quốc tế là tài khoản dành cho người không mang quốc tịch Trung Quốc. Tài khoản này được sử dụng phần lớn để thanh toán trên các trang TMĐT như Taobao, 1688… Về cơ bản, tài khoản này chỉ cần tạo mà không cần xác thực vẫn có thể đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh, cơ bản.

Sở hữu một tài khoản Alipay đem lại lợi ích gì?

 

Việc sở hữu một tài khoản Alipay đem lại cho bạn cực kỳ nhiều lợi ích khi sử dụng, có thể kể đến như:

 1. Giao dịch nhanh chóng tại hầu hết các trang TMĐT của Trung Quốc: Trên các trang TMĐT, khi có nhu cầu mua hàng và thanh toán, bạn chỉ cần chuyển khoản tiền hàng qua Alipay cho người nhận một cách nhanh chóng chỉ sau vài phút.
 2. Dễ dàng quy đổi ngoại tệ: Nếu việc chuyển đổi ngoại tệ tại các ngân hàng hay các điểm giao dịch vẫn luôn mất một khoản phí khá cao, thì khi quy đổi bằng Alipay, bạn sẽ không hề bị mất phí.
 3. Thanh toán hoá đơn dễ dàng: Bạn có thể thanh toán các chi phí phát sinh trong cuộc sống tại Trung Quốc một cách dễ dàng mà không cần phải có tiền mặt trong người. 
 4. Đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng: Khi bạn phát sinh giao dịch mua hàng trên các trang TMĐT và thanh toán qua Alipay, Alipay sẽ giữ lại số tiền bạn gửi và báo lại cho bên bán hàng. Đến khi bạn nhận hàng và xác nhận thì số tiền đó sẽ được chuyển cho người bán, nếu không số tiền đó sẽ được hoàn lại cho bạn.

 

Cách tạo tài khoản Alipay nhanh nhất

Việc sở hữu một tài khoản Alipay mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Bởi vậy, bạn nên tạo cho mình một tài khoản Alipay nếu muốn mua hàng trên các trang TMĐT của Trung Quốc. Nếu vẫn chưa biết cách tạo Alipay, bạn có thể tham khảo cách lập Alipay trên máy tính và điện thoại dưới đây:

Cách lập Alipay trên máy tính

Để có thể lập Alipay trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Alipay

Vào trang chủ và chọn dịch trang sang tiếng Việt để đăng ký dễ dàng

Bấm “Đăng ký ngay” để bắt đầu đăng ký Alipay

Bạn truy cập vào trang chủ Alipay http://alipay.com, bấm vào biểu tượng phía trên bên phải màn hình để dịch trang sang tiếng Việt, hoặc nhấp chuột phải và chọn “Dịch sang tiếng Việt”. Sau đó bấm vào ô “đăng ký ngay” và bấm đồng ý với điều khoản (sử dụng chuột phải dịch sang tiếng Việt).

Bấm đồng ý các điều khoản

Bấm đồng ý các điều khoản

Bước 2: Xác minh bằng số điện thoại

 

Xác minh bằng số điện thoại của bạn

Trên hộp thông tin, bạn chọn khu vực là Việt Nam (kéo xuống gần dưới cùng). Tiếp đến, bạn chọn mã vùng là 84 và điền số điện thoại của bạn (nhớ bỏ số 0 khi nhập số). Sau đó, bạn đợi mã được gửi về số điện thoại, nhập mã và bấm “Bước tiếp theo”.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Điền mật khẩu đăng nhập và mật khẩu thanh toán

 Trên hộp thông tin, bạn cần điền các thông tin về mật khẩu đăng nhập vào Alipay cũng như mật khẩu khi bạn dùng để thanh toán. Với mật khẩu đăng nhập, bạn chọn mật khẩu bao gồm cả ký tự, số cùng ký tự đặc biệt. Còn mật khẩu thanh toán Alipay là 6 số nhưng không được liên tiếp và giống hệt nhau. Dòng câu hỏi bảo mật phía dưới bạn cần lưu lại để có thể sử dụng sau này.

Điền thông tin cá nhân

Sau khi điền xong mật khẩu và câu hỏi bảo mật, bạn tiếp tục điền một số thông tin nhận dạng như (bấm chuột phải để dịch trang sang tiếng Việt):

 1. Họ và tên: Viết bằng chữ in hoa không dấu
 2. Giới tính: Bạn cần chọn đúng giới tính của mình
 3. Loại giấy tờ tuỳ thân dùng để đăng ký: Bạn có thể dùng số hộ chiếu để đăng ký tài khoản. Nhưng nếu bạn có tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì nên chọn loại giấy tờ trùng với giấy tờ đã đăng ký tài khoản ngân hàng để dễ chứng thực.
 4. Điền số hộ chiếu hoặc số giấy tờ mà bạn sử dụng
 5. Điền ngày hết hạn của hộ chiếu. Các giấy tờ khác bạn sẽ chọn mục “dài hạn” bên cạnh
 6. Phần nghề nghiệp bạn chọn “không phân loại” ở dưới cùng.
 7. Bạn điền địa chỉ liên hệ tại Trung Quốc hoặc điền địa chỉ công ty mà mình ký gửi hàng hoá ở Trung Quốc

Bước 4: Tạo tài khoản thành công

Tạo tài khoản Alipay thành công

Sau khi điền xong, bạn bấm vào nút cao phía dưới để hoàn tất quá trình đăng ký. Đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo chúc mừng với dấu hiệu tick màu xanh. Sau đó, bạn tắt đi và bắt đầu đăng nhập lại để sử dụng tài khoản Alipay.

Cách tạo tài khoản Alipay trên điện thoại

Nếu bạn không muốn tạo trên máy tính mà muốn tài khoản Alipay trên điện thoại để tiện sử dụng, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Alipay từ điện thoại

Tải app Alipay về điện thoại

 Nếu sử dụng điện thoại hệ điều hành iOS, bạn có thể tải ứng dụng Alipay trên App Store. Còn nếu sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android, bạn có thể tải trên CH Play.

 Bạn mở ứng dụng Alipay, sau đó điền thông tin cơ bản và chọn Confirm and Submit.

Điền thông tin cơ bản và chọn Confirm and Submit.

 

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản Alipay

Chọn “Sign up” như hình trên

Bạn bấm vào ô “Sign up” ở phía gần cuối giao diện. Sau đó chọn vùng là +84 và điền số điện thoại đăng ký (bỏ số 0 phía trước) và bấm “sign up”. Tiếp đến, bạn chọn “Agree” để chấp nhận điều khoản đăng ký. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Alipay trên điện thoại

 

       Điền số điện thoại và bấm “Sign Up”

Bấm “Agree” để đồng ý các điều khoản và đăng ký thành công

Bước 3: Liên kết Alipay với ngân hàng Trung Quốc để thanh toán đơn hàng

Vào “Me” và chọn “Bank Cards”

 

Bạn tắt app đi và bật lại, sau đó truy cập lại vào Alipay. Các bạn ấn vào “Me” ở bên phải phía dưới cùng màn hình, sau đó chọn Bank Cards

Chọn + Add cards để thêm thẻ ngân hàng, sau đó bấm dãy số hiển thị trên thẻ ngân hàng rồi bấm Next. 

 

Chọn “Add cards” như hình trên

Điền dãy số trên thẻ ngân hàng 

Tiếp đến, bạn điền thông tin như hình và bấm “Agree And Bind Card”. Lúc này, một tin nhắn sẽ gửi từ Alipay về số điện thoại Trung Quốc liên kết với thẻ ngân hàng một mã xác nhận, và bạn cần phải điền mã này vào là liên kết thành công.

Điền thông tin như hình và bấm “Agree And Bind Card”

 

Điều kiện để có thể có thể tạo tài khoản Alipay

Việc tạo tài khoản Alipay cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Tuy vậy, để có thể đăng ký tài khoản thành công, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

 1. Bạn cần có một hộ chiếu
 2. Một số điện thoại, hoặc tài khoản Email
 3. Một tài khoản VISA của ngân hàng Trung quốc

Nếu bạn không đáp ứng đủ các điều kiện trên, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại các công ty Logistics uy tín như Giaodichtrungquoc247.com. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực order hàng và thanh toán hộ Alipay Miễn Phí, Giaodichtrungquoc247.com chắc chắn sẽ giúp bạn thanh toán đơn hàng nhanh và hiệu quả nhất

Giaodichtrungquoc247.com là địa chỉ có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc cũng như thanh toán hộ Alipay. Khi sử dụng các dịch vụ tại Giaodichtrungquoc247.com, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích mà không phải địa chỉ nào cũng có được

 1. Không cần thủ tục rườm rà: Khi bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Thương Đô, mọi thao tác diễn ra nhanh chóng và không phải qua nhiều thủ tục rườm rà. 
 2. Không sợ bị khoá tài khoản: Thương Đô sẽ biết được hạn mức khi nạp tiền vào Alipay cho bạn, thế nên bạn không cần phải lo lắng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, việc thanh toán cực kỳ an toàn và đảm bảo. 
 3. Không cần tài khoản Trung Quốc: Bạn không cần phải có tài khoản của ngân hàng Trung Quốc vẫn có thể thanh toán đơn hàng khi mua hàng trên các trang TMĐT
 4. Giá cước vận chuyển hợp lý: Thương Đô cam kết giá vận chuyển Trung Việt luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg.
 5. Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất: Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Thương Đô Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.
 6. Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.
 7. Thủ tục hải quan thuận lợi: Thương Đô là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa….khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.
 8. Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Thương Đô Logistics. 
 9. An toàn hàng hóa: Hàng hóa được phục vụ bởi Thương Đô Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
 10. Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày.
 11. Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Thương Đô luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
 12. Cam kết bồi thường: Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.
 13. Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ: Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Thương Đô đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Trên đây là cách tạo tài khoản Alipay chi tiết nhất mà Giaodichtrungquoc247 hướng dẫn cho bạn. Hy vọng rằng các bạn đã có thể tạo Alipay hiệu quả và nhanh chóng cho mình. Còn nếu muốn sử dụng các dịch vụ tại Giaodichtrungquoc247, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline : 0877 99 44 88

GiaoDichTrungQuoc247 – An Toàn, nhanh chóng Và giữ chữ tín

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vượt qua nhiều thử thách, khó khăn để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY