Giới Thiệu Về Trang Thương Mại Điện Tử Taobao

  • 1,984 lượt xem

Chắc hẳn không ít quý khách hàng đã nghe đến trang thương mại điện tử có tên taobao rồi phải không! Có lẽ không chỉ nghe mà nhiều khách hàng còn đặt mua rất nhiều các sản phẩm trên trang này nữa, bởi chính sự tiện lợi mà trang thương mại điện tử “ mang tên” Taobao mang lại.

Trang thương mại điện tử Taobao( TMĐT) không chỉ giúp khách hàng mua hàng thời trang  quần áo, giày dép, túi xách mà còn có thể mua được ti tỉ thứ khác nữa. Bất kể những thứ gì là hiện vật hoặc phi hiện vật đều có thể mua được ở trang web này một cách dễ dàng.

1.Taobao có nghĩa là gì?

淘宝theo tiếng Trung Quốc có nghĩa là “tìm kiếm kho báu".

Còn theo cách đọc của người VN mình hay gọi vui là taobao, táo bạo, tao bảo...

Ý nghĩa của tên gọi Taobao

Ý nghĩa của tên gọi Taobao

Taobao là trang mạng mua sắm trực tuyến tương tự như eBay, Amazon và Rakuten có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang và được Tập đoàn Alibaba vận hành.

"Taobao.com" không tự bán bất cứ thứ gì, đơn giản nó chỉ là sân chơi cho những người mua và  những người bán  dưới hình C2C (customer to customer - kết nối người tiêu dùng với nhau) và B2C (Business – To – Customer kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng). Từ khi mới ra đời, trang web thương mại điện tử ( TMĐT) này cho phép người bán hàng có thể đăng tải thông tin bán hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí, chính nhờ vậy nó thu hút một số lượng người dùng khổng lồ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Đây chính là sân chơi chung cho mọi doanh nghiệp và cá nhân nhằm phục vụ và cung cấp mọi mặt hàng cho người tiêu dùng Trung Quốc, HongKong, Ma Cao và Đài Loan. Cả người bán và người mua đều được hưởng những tiện ích khá hữu hiệu từ những công cụ trên Taobao như: công cụ Aliwangwang giúp người bán và người mua hàng trên Taobao liên hệ với nhau, công cụ Alipay hỗ trợ việc thanh toán, giúp việc chi trả giữa người mua và người bán diễn ra đơn giản, dễ dàng hơn…

2. Lịch sử Taobao

Kể từ khi được Tập đoàn Alibaba thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2003 .Webiste www.taobao.com chính là một “ sàn giao dịch” thương mại hỗ trợ bán lẻ khách hàng với khách hàng ( C2C).

Ông chủ tập đoàn alibaba Mã Vân (Jack Ma) đã không tính phí cho các quảng cáo ở giai đoạn đầu. Taobao đã phát triển nhanh và thu nhập cao hơn eBay. Jack đã tạo ra một cuộc đua khốc liệt với eBay Trung Quốc và chẳng bao lâu sau đó eBay Trung Quốc bị lãng quên và ngưng hoạt động. eBay đã cố gắng để thu mua Taobao, nhưng Jack từ chối lời đề nghị của họ. Ông đã đạt được thỏa thuận với Jerry Yang, người đồng sáng lập của Yahoo. Thỏa thuận này đã giúp ông có được một loạt các trang web như Yahoo Trung Quốc, giúp tăng cường và củng cố vị trí của Taobao trên thị trường.

Hình ảnh bên trong trụ sở của Taobao

Hình ảnh bên trong trụ sở của Taobao

10 năm sau khi giới thiệu thành công và mở rộng thị trường của Taobao, trang web bây giờ là một trong 20 trang web truy cập nhiều nhất trên khắp thế giới và có tổng khối lượng giao dịch đạt 240 tỉ USD vào năm 2013. Taobao hiện đang phục vụ hơn 79 triệu thành viên từ hơn hơn 240 quốc gia và vùng lãnh thổ

Tính đến tháng 2 năm 2018, Taobao có trên 580 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

3. Hàng hóa Taobao

Hàng hóa taobao đáp ứng được các tiêu chí đa dạng, phong phú, tính thẩm mỹ cao, chất lượng tốt cùng giá thành rẻ. Mọi mặt hàng từ trang phục, túi xách, mỹ phẩm, giày dép… cho mọi độ tuổi và giới tính cho tới máy móc thiết bị,sách báo, đồ chơi, phụ kiện ô tô, nội thất... Các mặt hàng trên taobao thường là hàng mới và được niêm yết sẵn mức giá. Để biết hàng hóa có chất lượng hay không bạn nên tham khảo hệ thống đánh giá trên Taobao của những người đã mua hàng trước đó.

Hàng hóa trên trang TMĐT Taobao vô cùng phong phú, đa dạng

Hàng hóa trên trang TMĐT Taobao vô cùng phong phú, đa dạng

Ngoài ra, Taobao cũng công khai lịch sử giao dịch của từng shop đối với từng sản phẩm để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Tuy nhiên hiện nay, với xu hướng thị trường thương mại hóa ra đời khiến những mặt hàng đến từ đất nước này không được kiểm duyệt chặt chẽ. Hàng chính hãng xen lẫn với hàng giả, hàng nhái khiến khách hàng khó có thể lựa chọn. Nhất là với những khách hàng hiện đang sinh sống tại Việt Nam không có điều kiện sang Trung Quốc chọn mua hàng chất lượng cho mình. Vây phải làm thế nào?

Là người có thể tự Đặt hàng taobao về Việt Nam bạn cần ít nhất các tiêu chí sau:

-Am Hiểu tiếng Trung

-Có tài khoản Taobao đã chứng thực thanh toán. Hiện giờ ở biên giới đã hạn chế không cho người VN mở thẻ ngân hàng.

-Am hiểu cách lên đơn hàng, xử lý các đơn hàng mãi: đổi trả, hàng thiếu, không phát, khiếu nại người bán.

-Có địa chỉ kho Trung Quốc.

Nếu bạn không nằm trong top này thì có thể tìm tới các công ty có dịch vụ đặt hàng, vận chuyển hàng uy tín. Và rất tự hào, Giaodichtrungquoc247 chính là 1 trong những công ty đứng đầu về dịch vụ đặt hàng, vận chuyển hàng.

4. Mua hàng Taobao tại công ty đặt hàng trung quốc Giaodichtrungquoc247 

Order hàng Taobao tại Giaodichtrungquoc247

Order hàng Taobao tại Giaodichtrungquoc247

Mua hàng Taobao tại Giaodichtrungquoc247 là hình thức mua hàng trực tuyến tại Taobao.

Với hình thức này các bạn sẽ tiết kiệm thêm cho mình được thời gian và công sức khi có nhu cầu mua hàng Trung Quốc nhưng không có điều kiện trực tiếp tới tận nơi lựa chọn cụ thể.

Giaodichtrungquoc247 sẽ giúp quý khách tìm kiếm nguồn hàng - mua hàng - vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng, an toàn với chi phí rẻ nhất.

Mọi thắc mắc, cần hỗ trợ và tư vấn quý khách liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE: 0948.430.222 để được hỗ trợ nhanh nhất.

GiaoDichTrungQuoc247 – An Toàn, nhanh chóng Và giữ chữ tín

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vượt qua nhiều thử thách, khó khăn để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY