Giới thiệu về Tmall. Sự khác nhau giữa Tmall và Taobao?

 • 1,312 lượt xem

Đối với các tín đồ mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc thì không thể không biết đến Tmall.com - trang thương mại chuyên về đồ hiệu. Chính vì thế bài viết bài Giaodichtrungquoc247 sẽ giới thiệu để bạn biết thêm về trang Tmall.com và sự khác biệt giữa Tmall và Taobao.

1. Tmall là gì? Sự khác nhau giữa taobao và tmall

Tên cũ: Taobao Mall , tên tiếng trung 天猫 có nghĩa là "con mèo trên trời"

Logo: linh vật mèo đen

 • Tmall là gì?

 

Tmall.com (天猫), trước đây là Taobao Mall, là một trang Web thương mại điện tử theo mô hình bán lẻ trực tuyến B2C, tách ra từ Taobao và được điều hành bởi tập đoàn Alibaba. Tmall hiện đang là nền tảng kết nối giữa doanh nghiệp ở Trung Quốc và quốc tế với khách hàng nội địa Trung Quốc.

 • Sự khác nhau giữa taobao và tmall

Các bạn biết không, hiện nay cả Taobao và Tmall đều là những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, và ngày càng trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm mà các ông lớn như Amazon và eBay phải dè chừng. Và nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng Taobao và Tmall như nhau, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Sau đây là một số sự khác biệt giữa web Taobao.com và Tmall.com, các bạn nên hiểu rõ về hai nền tảng thương mại điện tử này để có thể lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt nhất trên những website uy tín nhất.

Khác nhau Taobao.com Tmall.com
Mô hình hoạt động C2C (mô hình người tiêu dùng liên kết với người tiêu dùng)  B2C (là mô hình doanh nghiệp tới người tiêu dùng)
Cách thức hoạt động Taobao đóng vai trò trung gian giữa những người bán hàng hóa và các cá nhân, tập thể mua hàng trên tại các shop Những người bán phải là một tổ chức, một nhà sản xuất chính thức hay là những thương hiệu đã được đăng ký, họ cung cấp hàng hóa và dịch vụ đến người mua. 
Hàng hóa Taobao đóng vai trò trung gian giữa những người bán hàng hóa và các cá nhân, tập thể mua hàng trên tại các shop Những người bán phải là một tổ chức, một nhà sản xuất chính thức hay là những thương hiệu đã được đăng ký, họ cung cấp hàng hóa và dịch vụ đến người mua. 

Ngoài những điểm khác nhau đã nêu trên thì Taobao và Tmall có một số điểm giống nhau như sau:

 

Giá thành các sản phẩm Tuy có một số điểm khác nhau nhưng giá thành các sản phẩm hàng hóa ở Tmall.com và Taobao.com đều khá phong phú. Tùy “ túi tiền ” của mỗi người mà chúng ta có thể mua các mặt hàng từ bình dân đến cao cấp.
Độ uy tín

Đều cùng “ một mẹ” đẻ ra nên cả 2 trang thương mại điện tử này đều có độ uy tín cao. Các sản phẩm trước khi được đăng bán đều phải đi qua các khâu kiểm duyệt kỹ càng. Tmall với mô hình hoạt động là B2C (là mô hình doanh nghiệp tới người tiêu dùng) thì khi muốn mở một cửa hàng trên Tmall, các thực thể pháp lý cần phải cung cấp tất cả các tài liệu tương thích để xác nhận độ tin cậy, xác thực và thực tế thực sự của sự tồn tại của tổ chức, công ty, nhà sản xuất hoặc thương hiệu.

Cách tiếp cận này giúp loại bỏ các nguy cơ mà một người bán vô đạo đức với các sản phẩm có chất lượng đáng ngờ sẽ được giao dịch trên Tmall. Có mối liên kết mật thiết với nhau, cho nên Taobao đảm bảo rằng tất cả các dòng sản phẩm trên Tmall là chính thức và xác thực. Trên trang của mọi cá nhân bán, bạn rất có thể xem giấy chứng nhận chất lượng và tuân thủ.

Tháng 11/2012, Jack Ma CEO và chủ tịch HĐQT của Alibaba đã quyết tách Tmall từ Taobao, thuộc Alibaba Group . Đây là một nền tảng cho các doanh nghiệp địa phương Trung Quốc và quốc tế bán hàng hoá thương hiệu cho người tiêu dùng nội địa TQ. Là một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới, nó có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tính đến tháng 2 năm 2018. Đây cũng là một trong 20 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới theo Alexa.

Được phát triển dựa trên nền tảng Tаоbао, hoạt động theo cơ chế hệ thống B2C (doanh nghiệp tới người tiêu dùng). Trên trang của mỗi người bán, bạn có thể xem giấy chứng nhận chất lượng và tuân thủ theo quy định bán hàng

Với mô hình thương mại này những người bán phải là một tổ chức, một nhà sản xuất chính thức hay là những thương hiệu đã được đăng ký). Cách tiếp cận này giúp loại bỏ các nguy cơ mà một người bán vô đạo đức với các sản phẩm có chất lượng đáng ngờ sẽ được giao dịch trên Tmall.

Trang chủ của Tmall

2. Lợi thế độc đáo của hàng hóa Tmall

 • Hàng hóa trên Tmall đa dạng, phong phú, nhiều cơ hội lựa chọn: Cũng giống như Taobao, Tmall hội tụ rất nhiều các mặt hàng khác nhau đa dạng, phong phú cả về chủng loại, mẫu mã. Nhờ đó mà người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn trước khi  đi đến quyết định chọn mua sản phẩm ưng ý cho mình.

 • Tmall thu hút hàng trăm ngàn công ty với lượng hàng hóa vô cùng phong phú, chính vì lí do này mà giá cả hàng hóa trên Tmall sẽ rất cạnh tranh, người tiêu dùng sẽ được tham khảo nhiều giá khác nhau của cùng một sản phẩm, để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.
 • Hệ thống của Tmall có công cụ hiển thị thống kê mua bán để các khách hàng tham khảo như: số lượng của sản phẩm này được trong tháng, độ uy tín của shop, độ phàn nàn của khách hàng và đánh giá của khách đối với sản phẩm này, giúp quý khách có cái nhìn tổng quan về chất lượng sản phẩm mình muốn mua.
 • Các sản phẩm hàng hóa trên Tmall đều là hàng chất lượng, cao cấp, chính hãng, vì người bán đã ký kết với taobao và được bên taobao giám sát.
 • Khách hàng không cần lo lắng về việc sản phẩm không phù hợp, hoặc sản phẩm khác biệt so với thực tế. Người mua có 7 ngày sau khi nhận được hàng để hoàn trả cho người bán
 • Theo thỏa thuận, thương nhân không được phép bán hàng giả và hàng hóa chính hãng không chính hãng, các từ khóa hàng giả hàng hãng sẽ không được tìm thấy trong phần tìm kiếm, Tmall có quyền chấm dứt thỏa thuận với người đăng bán ngay lập tức.
 • Nếu người mua cho rằng mình mua phải hàng giả khách hàng trong 14 ngày sau khi giao dịch thành công có thể khiếu nại người bán để đòi bồi thường dựa theo luật "quy định bảo vệ người tiêu dùng".

 

3.  Kinh nghiệm mua hàng Tmall

 • Dựa vào bình luận của khách hàng đã mua sản phẩm để xem xét những đánh giá khách quan của khách đã mua hàng tại shop. Đặc biệt, đừng bỏ qua phần chia sẻ ảnh thực tế của khách đã mua hàng để xác nhận chất lượng sản phẩm cần đặt.

 • Liên hệ với người bán để trao đổi các thông tin sản phẩm chính xác hơn, hỏi về màu sắc, kích cỡ chất liệu hàng hóa cần mua. Đối với các hàng về linh kiện, máy móc nên hỏi về cách dùng. Trường hợp bạn không biết tiếng Trung hoặc không rành tiếng Anh thì nên sử dụng dịch vụ order hàng Tmall tại Giaodichtrungquoc247 để công cụ đặt hàng thông minh của Giaodichtrungquoc247 có thể hỗ trợ bạn tốt nhất. 
 • Nên mua hàng ở cùng một shop để tiết kiệm chi phí giao hàng, thời gian giao hàng.
 • Chọn thời điểm order hàng Tmall vào dịp khuyến mãi để mua hàng rẻ hơn, như ngày 11.11, các ngày lễ giao mùa, ngày lễ lớn trong năm,…Và để không bỏ lỡ các chương trình SALE của Tmall, các bạn nên thường xuyên truy cập để không bỏ lỡ những dịp mua sắm hấp dẫn này nhé

4. Order Tmall từ đặt hàng Giaodichtrungquoc247

Để order hàng trên Tmall nhanh chóng, các bạn có thể cài đặt ngay công cụ thông minh của Giaodichtrungquoc247 .

 • Đây là Giao diện của Tmall khi cài đặt công cụ của Giaodichtrungquoc247

 

Giao diện của Giaodichtrungquoc247 trên Tmall

 

Để tìm kiếm sản phẩm trên Tmall, các bạn hãy search từ khóa trên Ô TÌM KIẾM của Tmall. Hoặc có thể nhờ đến sự hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm, nguồn hàng từ Giaodichtrungquoc247 . Đội ngũ nhân viên CSKH của Giaodichtrungquoc247 sẽ hỗ trợ, tư vấn miễn phí cho các bạn nhanh chóng, tận tình nhất.

Việc lên đơn hàng bằng hệ thống công cụ sẽ giúp các bạn theo dõi đơn hàng, giá thành sản phẩm. Sau khi đặt cọc mua hàng, hệ thống sẽ cập nhật báo cho các bạn biết đơn hàng đã được mua, hàng đã về tới VN hay chưa, cước phí vận chuyển là bao nhiêu,…

Khi hàng đã về đến Việt Nam, các bạn có thể đến văn phòng nhận trực tiếp hoặc cung cấp địa chỉ để nhân viên giao phát hàng ngay tại nhà.

Với thương hiệu cùng kinh nghiệm đặt hàng nhiều năm, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Giaodichtrungquoc247 chúng tôi.

Order hàng Tmall không giới hạn số lượng hàng, loại hàng, ngoại trừ các mặt hàng vi phạm pháp luật. Nếu các bạn có nhu cầu order hàng Tmall, hãy liên hệ với  Giaodichtrungquoc247 ngay để được hỗ trợ dịch vụ order hàng Tmall tốt nhất nhé.

Web:  https://giaodichtrungquoc247.com/

Hotline: 0877 99 44 88

Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Bài viết liên quan

GiaoDichTrungQuoc247 – An Toàn, nhanh chóng Và giữ chữ tín

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vượt qua nhiều thử thách, khó khăn để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY