Đánh Giá & Lựa Chọn Sản Phẩm Trên Taobao

  • 576 lượt xem

Trang thương mại điện tử ( TMĐT) Taobao.com đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Trung Quốc, cũng như Việt Nam ta. Với người Trung Quốc, đây là trang TMĐT của nước họ nên việc tìm hiểu, sử dụng thường dễ dàng hơn chúng ta, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta bỡ ngỡ với hình thức mua hàng trên trang Taobao.

Trong bài viết này, Giaodichtrungquoc247 sẽ hướng dẫn chi tiết cách đánh giá và lựa chọn sản phẩm trên Taobao đến các bạn.

Có 4 yếu tố để đánh giá 1 sản phẩm được cho là UY TÍN

- Độ uy tín của Shop ( Cấp độ uy tín bán hàng)

- Đánh giá về sản phẩm

Số người giao dịch, phản hồi, bình luận và đánh giá

- Vị trí của shop cũng là một yếu tố để đánh giá

Vị trí gần sẽ giảm thời gian vận chuyển nội địa và phí ship nội địa

- Giá sản phẩm

Giaodichtrungquoc247 sẽ đi phân tích từng yếu tố đánh giá

I. Độ uy tín của Shop

Với độ uy tín của shop ta chú ý ở bên góc phải trên giao diện link sản phẩm.

Sau khi đã tìm kiếm được 1 sản phẩm được cho là ưng ý. Ví dụ như sản phẩm này chẳng hạn.

Xem độ uy tín của shop Taobao

Xem độ uy tín của shop Taobao

Trên Taobao sau khi vào cụ thể 1 link sản phẩm, ta nên nhìn vào phần góc bên phải của link hàng để nhìn vào độ uy tín của shop. Độ uy tín ở đây dựa vào độ vương miện.

Sau khi click vào “ vương miện” , sẽ hiện ra các thông tin của shop đó trong thời gian gần đây. Cụ thể là điểm số của shop trong 6 tháng, dịch vụ trong 30 ngày và đánh giá chung của người đã mua hàng.

Thông tin chi tiết các giao dịch và đánh giá về shop

Thông tin chi tiết các giao dịch và đánh giá về shop

Ngoài ra, kéo xuống giao diện thông tin của shop sẽ hiện ra một số bình luận về sản phẩm, cũng như hình ảnh thật của sản phẩm.

Những đánh giá của người mua hàng tại shop Taobao

Những đánh giá của người mua hàng tại shop Taobao

Bạn có thể sử dụng google translate trên tab địa chỉ để tự động dịch ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt để biết xem người mua đánh giá như thế nào về sản phẩm này.

Nói chung để biết shop mình mua sản phẩm có đủ uy tín hay không, cơ bản nhất là nhìn vào “ biểu tượng” độ uy tín của shop. Với shop lấy làm ví dụ ta có thể thấy là shop có 2 vương miện xanh. Và những shop từ cấp vương miện trở nên được đánh giá về độ uy tín rất cao => shop chất lượng.

Độ uy tín của shop tăng dần theo số lượng và biểu tượng Trái tim, Kim cương, Vương miện xanh, Vương miện vàng.

Các bạn có thể dựa theo BẢNG XẾP HẠNG CẤP ĐỘ UY TÍN CỦA SHOP để chọn mua được sản phẩm ở 1 shop uy tín.

Bảng xếp hạng cấp độ uy tín của Shop trên Taobao

Bảng xếp hạng cấp độ uy tín của Shop trên Taobao

=> Nếu nhận được nhiều đánh giá tốt thì vương miện của họ sẽ càng nhiều.

Ngoài ra, một số shop sẽ có thêm thông tin năm thành lập shop, 5 năm, 6 năm, 9 năm,… và shop nào có thời gian bán hàng càng lâu thì shop đó càng uy tín.

II. Những đánh giá của sản phẩm

( Số người giao dịch, phản hồi, bình luận và đánh giá)

Trong phần đánh giá sản phẩm, ta sẽ dựa theo số lượng giao dịch thành công trong vòng 30 ngày, lượng bình luận và đánh giá.

Ví dụ sản phẩm là: set khuyên tai dưới đây

=> Từ thống kê các bình luận ta có thể xem được nội dung bình luận, hình ảnh thật của sản phẩm khi khách hàng feeback lại cho shop.

=> Từ hình ảnh thật được khách chụp lại, ta có thể xem xem có giống trên hình ảnh ảnh quảng cáo hay không, chất liệu sản phẩm theo hình nhìn có ok ko,…

Đánh giá của người mua hàng trên Taobao

Đánh giá của người mua hàng trên Taobao

Bình luận này cũng thể hiện cả lượng người mua sản phẩm cũng như màu sắc, size sản phẩm. Nếu bạn muốn nhập loại sản phẩm này về bán thì cũng có thể dựa vào đây để chọn ra màu sắc, size số mà người mua hay mua để mình nhập về.

III. Vị trí địa lý của shop

Vị trí địa lý của shop cũng ảnh hưởng nhiều đến phí ship nội địa hoặc đến thời gian, tốc độ phát hàng của shop. Nếu như cùng 1 sản phẩm, cùng 1 giá tiền mà shop đó ở gần mình hơn thì thời gian nhận hàng của mình chắc chắn sẽ nhanh hơn. Vậy nên, khi mua hàng ta nên tham khảo vị trí địa lý của shop.

Xem vị trí của shop để chọn mua shop gần với kho Trung Quốc của mình

Xem vị trí của shop để chọn mua shop gần với kho Trung Quốc của mình

Vị trí địa lý của shop sẽ hiển thị ngay ở trong link hàng. Ta có thể sử dụng dịch sang tiếng Việt để rõ thông tin của shop.

IV. Giá sản phẩm

Ta có thể tham khảo, so sánh giá sản phẩm để tìm ra 1 sản phẩm ưng ý nhất. Ta copy thẳng tên sản phẩm đó rồi về lại trang chủ paste tên sản phẩm lên thanh công cụ tìm kiếm để tìm ra các mẫu sản phẩm giống sản phẩm mình cần tìm kiếm.

=> Từ đây các bạn có thể so sánh các shop với nhau cùng mặt hàng, giá thành, số lượng người mua,…

=> Dựa vào các thông tin lượng người mua, dịch vụ hậu mãi, để lựa chọn 1 giá sp phù hợp trong "muôn ngàn " sản phẩm cùng loại đó.

GiaoDichTrungQuoc247 – An Toàn, nhanh chóng Và giữ chữ tín

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vượt qua nhiều thử thách, khó khăn để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY