Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên Aliexpress

  • 1,381 lượt xem

Để tìm kiếm sản phẩm trên Aliexpress không hề khó, tuy nhiên để tìm kiếm và mua được sản phẩm chất lượng đến từ những shop uy tín lại không hề dễ chút nào. Việc này phải dựa vào kinh nghiệm mua hàng và những trải nghiệm thực tế của người mua hàng trước đó. Giaodichtrungquoc247 sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo nhỏ để có thể tìm kiếm sản phẩm uy tín chất lượng và tiết kiệm nhất trên Aliexpress.

Cách tìm kiếm sản phẩm trên Aliexpress

Vì website có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên bạn có thể tìm kiếm sản phẩm bằng cách gõ trực tiếp tên sản phẩm bằng tiếng Việt trên thanh công cụ tìm kiếm và lựa chọn danh mục của sản phẩm đó để kết quả hiển thị một cách chính xác hơn

hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên aliexpress

Nếu chưa xác định được sản phẩm muốn mua thì bạn có thể tham khảo sản phẩm bằng cách lựa chọn theo danh mục sản phẩm hàng hóa ở phía bên trái màn hình

hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên Aliexpress

Một số mẹo tìm kiếm sản phẩm uy tín và tiết kiệm nhất trên Aliexpress

Tham khảo nhiều nhà cung cấp khác nhau để tìm kiếm

Mua hàng trên Aliexpress sẽ có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau chào hàng, mặc dù chúng cùng chung một sản phẩm. Do đó, mức giá của sản phẩm cũng có phần chênh lệch. Có những mặt hàng chênh lệch ít nhưng cũng có một số chênh lệch khá nhiều. Tâm lý chung của người tiêu dùng đó là thích những mặt hàng rẻ. Tuy nhiên, khi mua hàng online bạn cần xem xét cẩn thận, nhất là phí ship về Việt Nam.

Ví dụ, có những sản phẩm mặc dù giá rất rẻ nhưng tiền phí lại cao, và ngược lại. Do đó bạn cần tham khảo cùng một sản phẩm nhưng trên nhiều shop hàng khác để tránh tình trạng mua “hớ hàng”.

hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên aliexpress

Bên cạnh đó, có rất nhiều cửa hàng “chơi trò” khuyến mãi nhưng thực chất là độn giá thật lên rất nhiều lần, sau đó giảm giá sỉ theo số lượng mua hàng. Kết quả là, dù bạn mua hàng được giá rẻ nhưng phí vận chuyển và phí thuế sẽ được tăng lên. Khi gặp trường hợp này, bạn nên chọn số lượng sản phẩm cho phép mức tối đa, và miễn phí vận chuyển. Nếu muốn mua thêm, bạn có thể đặt đơn hàng mới.

Kiểm tra kỹ phần đánh giá người bán

​ Đây dường như là một việc tất cả chúng ta cần làm trước khi click đặt hàng một món đồ nào đó. Để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín. Bạn nên nắm chắc 2 thông số này:

- Số năm kinh doanh: Nếu người bán có số năm kinh doanh trên AliExpress càng cao thì họ càng có nhiều kinh nghiệm và có thể tin tưởng nhiều hơn

- Tỉ lệ phản hồi tích cực: 

- Các chỉ số đánh giá về người bán: món hàng như đã mô tả, tốc độ giao hàng và chỉ số giao tiếp,....Các chỉ số này càng cao (max là 5) thì chứng tỏ shop càng uy tín 

cách đánh giá shop uy tín

- Xem số lượng người đã mua sản phẩm đó

- Ưu tiên những shop tự chụp và đăng hình thật của sản phẩm. Đừng quá tin vào những ảnh long lanh.

Kiểm tra phản hồi (Feedback) của những khách hàng đã mua

Việc xem phản hồi của những khách hàng cũ sẽ giúp các bạn dễ hình dung được chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm có càng nhiều lượt phản hồi kèm theo hình ảnh thì càng dễ đánh giá được độ uy tín của shop. Thông thường, nếu sản phẩm bị lỗi, kém chất lượng, người viết sẽ phản hồi khá dài và chi tiết.

kiểm tra feedback của khách hàng

Đọc chi tiết thông tin về sản phẩm mình sẽ mua

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn cần cẩn thận khi mua hàng tại đây. Tốt nhất, nên đọc kỹ thông tin chi tiết để tránh trường hợp mua hàng về mà không sử dụng được.

hướng dẫn mua hàng aliexpress từ những shop uy tín

Tổng quan, mô tả về sản phẩm

hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm uy tín

Thông số kĩ thuật của sản phẩm

Cần lưu ý với một số ghi chú của người bán hàng như: hàng dùng cho sửa chữa ( for parts only = gỡ lấy vài bộ phận thôi), hàng hư ( not working = không sử dụng được), nhiều món ghi rõ không thể trả lại = no return.

Trên đây giaodichtrungquoc247 đã hướng dẫn bạn về cách tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm uy tín trên Aliexpress. Nếu có nhu cầu mua hàng hay vận chuyển hàng hóa trên trang web này về Việt Nam bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhanh chóng mua và nhận được sản phẩm về nhanh nhất nhé.

 

Bài viết liên quan

GiaoDichTrungQuoc247 – An Toàn, nhanh chóng Và giữ chữ tín

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vượt qua nhiều thử thách, khó khăn để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY